Cà phê Bạc xỉu, một biến thể ngon mắt của cà phê truyền thống, đã trở thành một sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người yêu cà phê. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa cà phê đậm đà và sữa béo ngon, cà phê Bạc xỉu mang đến hương vị đặc biệt, phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau.
Hướng dẫn tự làm cà phê bạc xỉu tại nhà
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha cà phê Bạc xỉu đá mát lạnh và cà phê Bạc xỉu nóng thơm ngon tại nhà, với lượng cà phê và nước cụ thể để đảm bảo bạn có được ly cà phê hoàn hảo, theo đúng khẩu vị cá nhân của bạn. Bất kể bạn là người yêu cà phê đá mát lạnh vào mùa hè hay cà phê nóng ấm áp vào mùa đông, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn dưới đây hữu ích và dễ dàng để thực hiện. Hãy bắt đầu và thỏa mãn khẩu vị cà phê của bạn ngay tại căn bếp của bạn!
Để pha cà phê Bạc xỉu đá và Bạc xỉu nóng tại nhà, bạn cần chuẩn bị một số công cụ và nguyên liệu sau:
Nguyên liệu cơ bản:
1. Cà phê bột (sử dụng loại bạn yêu thích, có thể là cà phê rang xay).
2. Nước sôi.
3. Sữa đặc, sữa tươi hoặc sữa bột (tùy sở thích).
4. Đường (tùy khẩu vị).
5. Đá viên (nếu bạn muốn cà phê Bạc xỉu đá).
Công cụ:
1. Máy pha cà phê hoặc phin pha cà phê.
2. Ấm đun nước.
3. Cốc thuỷ tinh cao
Bây giờ, hãy bắt đầu pha cà phê Bạc xỉu theo hai cách khác nhau:
Hướng dẫn pha Cà phê Bạc xỉu đá.
1. Pha cà phê: Đầu tiên, pha cà phê bằng máy pha cà phê hoặc phin pha cà phê. Sử dụng lượng cà phê theo khẩu vị của bạn và đun nước nếu cần thiết. Để cà phê nguội tự nhiên sau khi pha.
Với máy pha cà phê: Bạn chiết lấy 30-40ml cà phê cốt, lượng cà phê có thể điều chỉnh tăng giảm để phù hợp với sở thích.
Với pha phin: Sau khi tráng nóng phin và đổ bột cà phê vào bạn dàn đều bột cà phê trong lòng phin sau đó đổ vào chừng 20ml nước nóng và để ủ cà phê tầm 30s sau đó thêm vào 20ml nước nóng và chờ cà phê nhỏ giọt hết lấy tầm 30ml cà phê.
2. Cho đá vào 1/3 ly sau đó cho vào 30ml sữa đặc rồi lại cho thêm đá để đá cao tới 2/3 ly (nên sử dụng đá viên bé hoặc đập nhỏ đá ra) sau đó cho vào sữa tươi
3. Sử dụng dụng cụ đánh bọt để đánh bông nước cốt cà phê sau đó đổ vào ly.
Hướng dẫn pha cà phê Bạc xỉu nóng.
1. Pha cà phê: Sử dụng máy pha cà phê hoặc chiết cà phê bằng phin để lấy chừng 30ml cà phê đậm đặc.
2. Thêm sữa và nước nóng: Cho vào ly 40ml sữa đặc cùng 30ml nước sôi khuấy đều thêm một chút sữa tươi vào cốc.
3. Sử dụng dụng cụ đánh bọt cà phê để đánh bông phần nước cốt cà phê sau đó đổ đều vào trong ly.
4. Thưởng thức: Hãy thưởng thức cà phê Bạc xỉu nóng ngon lành, và nếu bạn muốn, bạn có thể thêm thêm đường theo khẩu vị của bạn.
Vừa rồi là công thức đơn giản bạn có thể áp dụng để tự pha cho mình và người thân những cốc cà phê bạc xỉu thơm ngon tại nhà.
Chúc bạn có một ly cà phê Bạc xỉu đá hoặc nóng tuyệt vời tại nhà!